10 mẹo giảm cân nhờ đánh lừa cảm giác cực hiệu quả (P.2)

0
400

Tiếp nối seri những mẹo đánh lừa cảm giác giúp bạn giảm cân hiệu quả, sau đây là 5 cách giúp quá trình làm thon dáng- nâng cấp ngoại hình của bạn diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

  1. Uống nước, đặc biệt là trước bữa ăn

Người ta thường cho rằng uống nước có thể giúp giảm cân. Điều này là đúng.

Uống nước mới có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất 24% – 30% trong khoảng 1-1,5 giờ, giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn một chút.

Một nghiên cứu cho thấy uống nửa lít nước vào khoảng nửa giờ trước bữa ăn giúp những người ăn kiêng ăn ít calo hơn và giảm hơn 44% trọng lượng.

  1. Dùng chén, dĩa nhỏ hơn

Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng dùng chén, dĩa nhỏ hơn sẽ giúp mọi người tự động nạp ít calo lại. Một bí quyết lạ nhưng lại hiệu quả.

  1. Luôn mang theo thực phẩm lành mạnh bên người để đề phòng trường hợp đói bụng

Mang theo thực phẩm lành mạnh giúp ngăn bạn ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe nếu bạn bị đói.

Vài món ăn nhẹ có thể dễ dàng mang theo và chuẩn bị rất đơn giản bao gồm các loại trái cây, một ít các loại hạt, cà rốt, sữa chua và một hoặc hai quả trứng luộc.

  1. Đánh răng sau khi ăn tối

Nhiều người khuyên rằng nên đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa sau khi ăn tối. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn muốn ăn khuya nữa.

  1. Nhai chậm

Cần phải mất một ít thời gian để não ghi nhận rằng bạn đã ăn no. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhai chậm có thể giúp bạn nạp ít calo hơn và làm tăng việc sản xuất các nội tiết tố có liên quan đến việc giảm cân.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here