Có thể hay không thể chuyện “se khít lỗ chân lông”?

0
378

 

Trước khi bắt đầu đọc bài này, bạn cần để một hộp khăn giấy bên cạnh, bất kể là nam hay nữ. Vì khi tới cuối bài bạn sẽ cần có nó để lau một ít nước chảy ra khỏi cơ thể…. Thôi bớt tưởng tượng đi, nước mắt chứ không có gì đâu. Nói vậy để bạn hình dung sự thật phũ phàng đên từ bài này. Nó có liên quan đến vấn đề dấy lên bao mâu thuẫn trong giới làm đẹp, đó là:” Liệu lỗ chân lông có se nhỏ lại được không?”

Chắc các bạn cũng biết được câu trả lời từ việc lau nước mắt rồi đúng không. Câu trả lời là: “KHÔNG!!!” Điều này cũng có nghĩa là bạn nên bỏ thùng rác ngay những sản phẩm gắn mác “se khít lỗ chân lông”, cho dù là đắt đỏ hay uy tín đến đâu.

Lỗ chân lông là gì?

se khít lỗ chân lông

Nói nôm na nó là cái lỗ của chân lông. Nhưng cũng là nơi trú ngụ của tuyến nhờn, cho bã nhờn “đi ra và đi vào”. Nếu không có lỗ chân lông, da con người có thể còn ghê hơn cả da rắn. Do đó, một điều hiển nhiên là bạn không thể bịt nó lại được!? cũng đừng có gắng bóp nó hẹp lại bằng cách trây trét đủ thứ lên mặt. Hãy nghĩ đến là do bạn ăn ở thế nào mà nó mới to như vậy. Là “ăn” và “ở” thế nào đấy!

Nguyên nhân lỗ chân lông to ra?

Lý do đầu tiên, là do nó đang thực hiện chức năng của mình, đó là tiết dầu ra. Một người có làn da đẹp, khỏe sẽ có lượng dầu và nước cân bằng lý tưởng theo tỉ lệ 2 dầu:8 nước, do ảnh hưởng từ hormone (dậy thì, mang thai…), do ăn ở (ăn ngọt, dầu mỡ, thức phia…) và do dưỡng không đúng cách.

Lý do thứ hai, là do tuổi tác. Theo thời gian làn da bị lão hóa chảy xệ => lỗ chân lông chảy xệ theo, và chúng sẽ to theo hình bầu dục đổ xuống. Hiện tượng này xảy ra ở mọi làn da, vì vậy đừng đổ lỗi do mình da dầu hay da hỗn hợp…

Vậy lỗ chân lông có thu nhỏ được không?

Mặc dù là phũ phàng như một lần nữa câu trả lời vẫn là KHÔNG. Bỏ qua lý do tuổi tác, thực tế thì kích thước lỗ chân lông tùy thuộc vào từng người, Nếu da dầu thì chắc chắn từ xa xưa lỗ chân lông của bạn sẽ to hơn người da khô, không toàn mặt nhưng cũng từng phần. Và một khi lỗ chân lông đã to ra rồi thì KHÔNG có cách nào làm nhỏ chúng lại, các sản phẩm làm đẹp chỉ có tác dụng tạm thời. Hãy cứ suy nghĩ đơn giản điều này giống như bạn mang giày size lớn, có người mang size nhỏ vì kích thước chân đều khác nhau. Có thể bạn sẽ chật vật để kiếm một đôi giày to để vừa vặn chân nhưng rõ ràng bạn vẫn có thể sống bình thường, không ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới cả.

Làm thế nào để lỗ chân lông “KHÔNG TO RA”?

Chúng ta không thể SE KHÍT lỗ chân lông, nhưng có thể NGĂN chúng KHÔNG TO RA. Gói gọn trong 4 bí quyết, ngắn gọn và dễ hiểu

  • Dưỡng ẩm, bằng mọi giá, phải dưỡng ẩm
  • Tẩy tế bào chết hóa học BHA, ít thôi khoảng 2 tuần 1 lần
  • Chườm nước đá, làm từ từ để da quen với cảm giác lạnh buốt
  • Dùng Astringent (chất làm se khít)

Các sản phẩm dưỡng da có kiềm dầu tốt không?

Hãy cẩn thận với các sản phẩm kiềm dầu. Nếu quá tập trung sử dụng chúng mà không tìm cách bổ sung nước sẽ gây phản tác dụng. Thay vì “kiềm dầu” hãy “cấp ẩm”. Hãy dùng sản phẩm cấp ẩm làm trắng, vì da tiết dầu rất dễ xỉn màu tối sạm. Đồng thời các sản phẩm dưỡng trắng da sẽ hạn chế được lượng ẩm chứ không quá nhiều như dành cho da khô hay lão hóa.

Thế nhé, tôi nghĩ bài này đã quá dài lấy đi của bạn chắc của không ít nước mắt. Hy vọng sau bài này lỗ chân lông bạn sẽ không to ra hoặc được che giấu kỹ càng.

Chúc bạn mau hết buồn.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here