Espoir và Mac Matte, son nào dùng thích hơn?

0
133

 

Espoir và Mac là 2 trong số những thỏi son được đưa lên bàn cân nhiều nhất mỗi khi lựa chọn son môi. Có lẽ sẽ chẳng phải nói nhiều về Mac vì ai đã từng sử dụng son thì đều biết tới thương hiệu “thần thánh” này. Trong khi đó, Esprois dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng không hề kém cạnh. Son Esprois khá lì, khả năng lên màu tốt, bám màu trong nhiều giờ, đặc biệt cho cảm giác mỏng nhẹ khi dùng trên môi.

Kết quả hình ảnh cho Mac matte

1. Xuất xứ:
-Son Mac: có xuất xứ tại Mỹ (Canada)
-Son Espoir: có xuất xứ Hàn Quốc

2. Chất son:
– Son Mac: Mac Matte là dòng son lì được yêu thích nhất của Mac. Độ lì của dòng này tuy không bằng dòng Mac Retro Matte (siêu lì) nhưng độ bền màu cũng “không phải dạng vừa đâu”, bình thường nó có thể giữ khoảng 5 tiếng, kể cả khi ăn thì son cũng phai màu nhiều. Tuy nhiên, nếu như môi của bạn thuộc loại môi khô, khi dùng son dòng này các bạn vẫn nên dùng son dưỡng để son lên màu chuẩn và đẹp hơn.

Kết quả hình ảnh cho son mac

Mac Matte có độ lì khoảng 5 – 6 tiếng, kể cả khi ăn cũng phai màu nhiều

– Son Espoir: Son Espoir có 3 dòng là M, S, Signature, nhưng mình chỉ so sánh với dòng Matte (dòng M) thôi, vì dòng son này thường được so sánh với dòng son Mac Matte nhiều nhất. Son Espoir dòng M là thỏi son lì, có chứa dưỡng nhẹ, gần như không đáng kể. Tuy nhiên nếu đem so sánh với Mac Matte thì thỏi son này chứa nhiều dưỡng hơn Mac một chút.

Hình ảnh có liên quan

Son Espoir dòng M là dòng son lì, có chứa dưỡng nhẹ, gần như không đáng kể

3. Độ bám màu:
– Son Mac: Mac nổi tiếng với độ bám màu tốt, có thể giữ màu được trong khoảng 5-6h với dòng Mac Matte, còn với dòng Retro Matte thì son có độ bám màu tốt hơn.
– Son Espoir: So với Mac thì Espoir có khả năng giữ màu ít hơn khoảng 1h, son có thể giữ màu trong khoảng 3-4h mà không bị xuống tone

4. Khả năng lên màu: 
Cả son Mac và son Espoir đều có khả năng lên màu hoàn hảo, chất son lì nên hoàn toàn có thể che được những nhược điểm như môi thâm, môi không đều màu của bạn

5. Bảng màu son:

– Bảng màu son Mac Matte có tổng công 18 màu son. Trong đó các màu son như Lady Danger, Ruby Woo,…là những màu son được yêu thích nhất.

Dòng Mac Matte có 18 màu đa dạng
– Bảng màu son Espoir dòng M: bảng màu son dòng này có tổng cộng 12 màu son, trong đó màu Soho (hồng sáng) là màu son được yêu thích nhất.

Hình ảnh có liên quan

Espoir dòng M có tổng cộng 12 màu son

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here